Bke Solar VietNam hợp tác với Nhà khách tỉnh Quảng Ninh

Bke Solar VietNam hợp tác với Nhà khách tỉnh Quảng Ninh: Triển khai dự án mẫu, khởi xướng phong trào thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Trong khuôn khổ thực hiện dự án “Thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”, Sở Công Thương phối hợp với các đối tác của JICA triển khai các hoạt động thí điểm năm 2019 nhằm hướng tới các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững.

Sở Công Thương Quảng Ninh đang thúc đẩy việc ứng dụng mô hình Công ty dịch vụ năng lượng (ESCO) cho các giải pháp kỹ thuật trong chương trình phát triển xanh của tỉnh Quảng Ninh- Công ty BKE-Vietnam được lựa chọn để thực hiện các dự án về tiết kiệm năng lượng, trong đó có dự án ứng dụng điện mặt trời áp mái (PV). Đây có thể là một trong những giải pháp phù hợp để phát triển mô hình ESCO trong tương lai.

BKE Vietnam (BKE) là một công ty ESCO có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái cho các nhà máy, tòa nhà văn phòng, trường học và các dự án hộ gia đình không chỉ ở tỉnh Quảng Ninh mà còn hầu hết các tỉnh từ Bắc vào đến miền Trung, miền Nam. BKE Vietnam đã triển khảo sát thực địa để kiểm tra khả năng triển khai giải pháp về điện mặt trời áp mái (PV) tại một số cơ sở của khách hàng tiềm năng tại Quảng Ninh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Dựa vào dữ liệu khảo sát, BKE đã đề xuất lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái (PV) trên mái khu nhà để xe thuộc khu Liên cơ quan số 2 do Nhà khách tỉnh Quảng Ninh quản lý với công suất 10kWp.

Trong phương án đề xuất, BKE sẽ đầu tư toàn bộ hệ thống điện mặt trời áp mái tại mặt bằng nhà khách tỉnh Quảng Ninh và thực hiện đấu nối, ký hợp đồng bán điện trực tiếp lên lưới cho ngành điện. Tuổi thọ của hệ thống là 25 năm; thời gian hợp đồng giữa BKE và Nhà khách tỉnh Quảng Ninh là 15 năm; trong thời gian hợp đồng doanh thu bán điện, chi phí quản lý, bảo trì thuộc về BKE- công ty ESCO.

Sau thời gian hợp đồng, hệ thống được bàn giao cho Nhà khách tỉnh Quảng Ninh sở hữu và khai thác. Nhà khách tỉnh Quảng Ninh không phải đầu tư và chịu bất kỳ một chi phí nào trong thời gian hợp đồng.

Mô hình mái nhà để xe dùng tấm pin năng lượng mặt trời trên thế giới (Ảnh minh họa)

Dựa trên phân tích hiệu quả kinh tế, tài chính mỗi năm hệ thống sẽ tạo ra khoảng 11,56MWh. Theo đánh giá của Bộ Tài Nguyên Môi trường số 605/KTTVBĐKH-GSPT ngày 19/06/2016, thì cứ 1kWh điện năng tiết kiệm được sẽ giảm phát thải vào môi trường 0.6612 kg CO2. Như vậy, mỗi năm dự án sẽ góp phần giảm thiểu khoảng 7,64 tấn CO2 thải ra môi trường. Dự án được kỳ vọng là mô hình sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, góp phần giảm nhẹ biến đổi khí hậu để Quảng Ninh phát triển kinh tế, xã hội một cách bền vững

Lê thị Ánh Duyên-BKE Vietnam

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top