Nhà máy điện mặt trời nổi đầu tiên tại Việt Nam

Hệ thống điện mặt trời cần diện tích lớn để các tấm pin tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trên mặt đất, điều này sẽ gây khó khăn trong đầu tư phát triển, bởi chi phí giải phóng mặt bằng, quỹ đất tư của các địa phương không còn nhiều.

 

Thực hiện hóa chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về đẩy mạnh phát triển nguồn năng lượng sạch trên cả nước, Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi  đã khảo sát, nghiên cứu và đầu tư dự án xây dựng nhà máy Điện mặt trời nổi trên Hồ thủy điện Đa Mi.

 

Với công suất 4,75 MWp, trên diện tích 57ha hồ thuỷ điện Đa Mi, năm 2019 dự án điện mặt trời nổi hồ Đa Mi thuộc tỉnh Bình Thuận đã được công nhận có quy mô công suất lớn nhất Đông Nam Á và là nhà máy điện mặt trời nổi đầu tiên tại Việt Nam.

 

Đây là dự án được kỳ vọng sẽ khởi nguồn cho tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam bởi dự án điện mặt trời nổi hồ Đa Mi không phát thải khí nhà kính, không ảnh hương đến môi trường và không phát sinh diện tích đất và đây cũng là nhà máy điện mặt trời nổi đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

 

Một số hình ảnh của nhà máy điện mặt trời nổi Đa Mi

 

 

Nhà máy ĐMT nổi Đa Mi, thuộc địa bàn xã La Ngâu (huyện Tánh Linh) và các xã Đa Mi, La Dạ (huyện Hàm Thuận Bắc) của tỉnh Bình Thuận.

 

 

Một góc nhà máy điện mặt trời nổi Đa Mi

 

 

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top