Những điều chưa biết hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là thiết bị đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng một chiều (cung cấp cho bộ biến tần chuyển đổi từ dc-ac). Tuy nhiên, sản lượng tốt nhất của hệ thống lại nằm vào lúc có ánh nắng mặt trời. Thời điểm này có những hộ gia đình đang ở công sở, trường học... thay vì tiêu thụ lớn lượng điện năng tại gia đình. 

 

Điều này có nghĩa nguồn điện tạo ra có khả năng dư thừa cao nếu hộ gia đình chưa được lắp công tơ 2 chiều. Thêm đó, theo nguyên tắc đảm bảo an toàn điện, đối với hệ hòa lưới, khi mất điện hệ thống năng lượng mặt trời cũng ngừng phát điện. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp cho bạn!

 

Hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

 

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà hoặc nơi chúng có thể tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện một chiều, sau đó được chuyển đổi thành điện xoay chiều bằng bộ biến tần. Nguồn điện đó sẽ được sử dụng để cung cấp cho ngôi nhà của bạn.

 

Khi nhu cầu sử dụng điện của bạn dư thừa, nguồn điện này sẽ được phát lên lưới điện. Nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng điện khi có ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời thì bạn có thể sử dụng bất kỳ thời điểm nào.

 

Bằng cách đưa pin lưu trữ điện mặt trời lắp đặt vào hệ thống, bạn có thể giữ lại năng lượng dư thừa mà hệ thống đã sản xuất để sử dụng vào lúc khác (ví dụ: vào ban đêm). Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi không còn phụ thuộc vào nguồn điện lưới của quốc gia.

 

 

Lợi ích khi sử dụng hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời

 

Sử dụng năng lượng tái tạo suốt ngày đêm khi lưu trữ năng lượng

 

Các tấm pin mặt trời sản sinh ra điện vào ban ngày, bạn sẽ sử dụng một phần và lưu trữ phần lớn trong các bộ lưu trữ để sử dụng nó vào ban đêm hoặc những lúc không có mặt trời. Có bộ lưu trữ, bạn có thể đảm bảo tất cả điện năng sản xuất từ ​​các tấm pin của bạn được đều sử dụng và không bao giờ bị lãng phí.

 

Giúp tăng cường an ninh năng lượng 

 

Hệ thống pin năng lượng mặt trời đặc biệt hữu ích nếu bạn sống trong khu vực mà điện lưới không ổn định, hệ thống pin có thể cung cấp năng lượng cho các khu vực quan trọng cho nhà bạn trong nhiều giờ, ngay cả khi điện lưới gặp sự cố.

 

Lưu trữ năng lượng – cắt giảm lãng phí năng lượng

 

Thông thường bạn không thể sử dụng hết năng lượng mặt trời tại thời điểm nó được sản xuất ra. Hệ thống lưu trữ điện mặt trời có lắp thêm bộ nhớ cho phép bạn muốn sử dụng lượng điện dự trữ bất cứ thời điểm nào bạn muốn.

 

Không gây ô nhiễm tiếng ồn

 

Không giống như máy phát điện, các tấm pin mặt trời và hệ thống lưu trữ pin không tạo ra ô nhiễm tiếng ồn làm phiền hàng xóm xung quanh.

 

Giảm lượng khí thải carbon 

 

Việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho phép bạn giảm lượng khí thải carbon. Đây là điều cần thiết cho bất kỳ ai muốn "sống xanh" và giảm thiểu ô nhiễm. 

 

Dòng sản phẩm Hybrid Sungrow phục vụ Hệ thống lưu trữ điện  năng lượng mặt trời đã có hàng tại kho BKE-Solar. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn cụ thể hơn cho bạn: 0397.007.808

 


>>> Xem ngay: Top 17+ Sản phẩm inverter hòa lưới điện solar sungrow chính hãng 

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top