Tìm hiểu các mô hình điện mặt trời phổ biến nhất hiện nay

Mô hình kinh doanh điện năng lượng mặt trời ngày nay càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi năng lượng mặt trời được biết đến là năng lượng xanh và vô hạn nên những mô hình kinh doanh này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, làm tăng chất lượng cuộc sống. 

 

Những mô hình này được đánh giá là có khả năng hoàn vốn nhanh, đảm bảo cung cấp nguồn điện cho sinh hoạt trong gia đình và sản xuất. Hãy cùng BKE-Solar tìm hiểu một số mô hình điện năng lượng mặt trời phổ biến hiện trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời, bộ biến tần,… để chuyển hóa năng lượng mặt trời thành dòng điện cung cấp cho tải tiêu thụ.

 

Ưu điểm của mô hình hệ thống điện mặt trời hòa lưới:

 

  • Đây là hệ thống phù hợp cho các hộ gia đình, công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn có mức tiêu thụ điện cao vào ban ngày, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, không cần đầu tư vào hệ thống lưu trữ, chi phí bảo trì thấp.

  • Thời gian hoàn vốn ngắn (chỉ khoảng 4-5 năm), mang lại lợi ích kinh tế cao.

  • Hệ thống hoạt động bền bỉ và lâu dài, tuổi thọ của các thiết bị cao.

  • Sử dụng nguồn năng lượng sạch, bền vững, góp phần bảo vệ môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính.

  •  

 

2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập sử dụng các thiết bị gần tương tự như hệ thống điện mặt trời hòa lưới ngoài ra có thêm một số thiết bị như bộ điều khiển sạc, bộ lưu trữ…

 

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập:

 

  • Không cần kết nối với lưới điện: Với những nơi vùng sâu vùng xa không có lưới điện hoặc xa lưới điện, thì hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập được xem giải pháp tuyệt vời để cung cấp điện cho những khu vực như thế này. Đặc biệt hữu ích với các trang trại chăn nuôi ngoại ô, nương rẫy trồng cà phê, cao su…

  • Tự chủ được nguồn điện: vì hoạt động độc lập với lưới điện nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng nếu lưới điện gặp sự cố, ưu điểm này sẽ giúp các chủ nhà không bị gián đoạn trong sinh hoạt cũng như trong công việc.

  • Có thể sản xuất điện ngay cả khi trời ít nắng, trời lạnh.

 

Nếu bạn muốn độc lập về năng lượng, chấm dứt tình trạng mất điện hoặc loại bỏ hóa đơn tiền điện hằng tháng thì hệ thống này hoàn toàn phù hợp với bạn.

 

 

3. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ ( giải pháp điện năng lượng mặt trời Hybrid ) là một hệ thống điện mặt trời được tích hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid kết hợp những ưu điểm của cả hai mô hình đầu tiên để đạt lợi ích tối đa, cũng như khắc phục được những khuyết điểm của mỗi mô hình: tiết kiệm chi phí (đầu tư, bảo trì,…), tiết kiệm năng lượng, cung cấp năng lượng liên tục 24/7, đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố. Có thể dự trữ điện, hoạt động tự động và vận hành dễ dàng, giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện, ắc quy,…

 

 

Mô hình hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ được xem là mô hình điện năng lượng mặt trời phổ biến bền vững,hiệu quả cao.

 

Mỗi một mô hình điện mặt trời đều có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng trường hợp, nhu cầu sử dụng khác nhau. Khi quyết định lắp đặt bạn nên cân nhắc lựa chọn hệ thống phù hợp và chọn đơn vị cung cấp uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí.

 

BKE-Solar là nhà phân phối chính thức tấm pin điện năng lượng mặt trời thương hiệu Hyundai, JA và Inverter Sungrow – một trong những thương hiệu sản xuất tấm pin điện năng lượng mặt trời, bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Cùng đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ chuyên nghiệp giúp hệ thống lắp đặt của khách hàng luôn đạt hiệu quả cao nhất. 

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH thương mại và kỹ thuật BKE Việt Nam để được tư vấn, cung cấp và hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời chất lượng, uy tín tại Việt Nam! 


>>> Xem thêm: Pin năng lượng mặt trời hyundai solar chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top