Tìm hiểu về công nghệ half cell trên tấm pin mặt trời

Với sự đổi mới của công nghệ, mọi người dần chuyển từ việc sử dụng những tấm pin truyền thống (full-cell) sang sử dụng loại pin half-cell. Bởi pin half-cell có khả năng vẫn duy trì được hiệu suất cao trong cả trường hợp có đổ bóng. Pin năng lượng mặt trời sự lựa chọn hoàn hảo!

 

1. Half cell là gì?

 

Half cell là công nghệ được tạo ra từ việc sử dụng phương pháp chia đôi cell truyền thống thành hai nửa bằng nhau nhờ tia laser, các cell kết nối lại với nhau tạo nên một tấm pin hoàn chỉnh. Kỹ thuật này tăng hiệu suất tấm pin, hiệu quả hơn so với các tấm pin Full cell thông thường.

 

Half Cell là một bước ngoặt lớn trong công nghệ của hệ thống pin năng lượng mặt trời. Cho đến nay đã có rất nhiều nhà sản xuất áp dụng công nghệ Half cell vào dây chuyền sản xuất pin năng lượng mặt trời của mình, JA Solar cũng không phải ngoại lệ.

 

 

2. Những ưu điểm vượt trội của tấm pin mặt trời Half Cell

 

- Hiệu suất quang năng cao so với nhiều tấm pin trên thị trường hiện nay (20.7%)

 

Các tấm pin mặt trời với công nghệ Half Cell sử dụng các các tế bào quang điện được cắt làm đôi, điều đó giúp cải thiện hiệu suất quang năng.

 

Khi các tế bào quang điện được chia làm đôi, dòng điện của nó cũng giảm đi một nửa, dẫn đến tổn thất do điện trở được giảm xuống và tấm pin có thể sản xuất ra năng lượng nhiều hơn.

 

- Hoạt tốt hơn khi ở dưới bóng râm

 

Với các tấm pin truyền thống, nếu một cell bị bóng râm hay bị che thì công suất toàn tấm pin sẽ bị giảm. Vì vậy, để hạn chế vấn đề này các nhà sản xuất đã chia các cell thành 3 đường mắc nối tiếp với nhau và sử dụng 3 đi-ốt để tách các dãy cell bị che bóng. Do đó, nếu 1 cell bị che bóng thì tấm pin sẽ giảm công suất đi 1/3.

 

Nhưng với tấm pin Half Cell, các cell sẽ được chia làm 6 đường, nếu 1 cell bị che bóng thì công suất tấm pin chỉ giảm 1/6. Vì vậy, trong trường hợp cùng điều kiện các tấm pin bị che bóng, thì hiệu suất của Half Cell chỉ giảm một nửa so với hệ thống full cell.

 

3. Nên mua tấm pin Half Cell của hãng nào?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời Half Cell đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, BKE-Solar nhận thấy những tấm pin mặt trời JA solar có chất lượng chuyển đổi tuyệt vời cùng với độ uy tín, chất lượng cao.

 

Những sản phẩm pin mặt trời JA solar được làm từ tấm silicon, tế bào và mô-đun để hoàn thiện hệ thống điện quang điện (PV). Ngoài sử dụng công nghệ Half Cell tiên tiến thì các sản phẩm còn được công ty cải tiến liên tục để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao cũng như chất lượng, tuổi thọ cao hơn.

 

BKE-Solar phân phối và lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời JA Solar uy tín chất lượng hàng đầu.

 

Liên hệ hotline 039 7007 808 để được tư vấn báo giá lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời.

 

>>> Xem ngay:  Giá Pin năng lượng mặt trời ja mới nhất 2021

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top