Các lý do nên dùng Pin Mặt Trời

Có nên lắp pin năng lượng mặt trời? Điểm qua các lý do nên chọn nguồn năng lượng mặt trời vô tận.

 

Có nên mua pin năng lượng mặt trời?

 

- Nguồn năng lượng điện vô tận từ mặt trời
 

Các tấm pin mặt trời có rất nhiều ưu điểm. Silicon sử dụng trong đa số tấm là chất liệu rất phổ biến. Cát trên bãi biển có thành phần cấu tạo chủ yếu là silicon. Các tấm pin mặt trời là đáng tin cậy.

 

“Nhiên liệu” mà chúng sử dụng – ánh sáng mặt trời – có sẵn dồi dào. Đó là nguồn tài nguyên có thể hồi phục sẽ tồn tại gần như mãi mãi. Các nhà khoa học biết rằng Mặt trời sẽ tỏa sáng trong hàng tỉ năm nữa.

 

 

- Tính tiện dụng

 

Các tấm pin mặt trời sản xuất điện năng ngay tại nơi sử dụng chúng. Riêng đối với Hệ thống Pin Mặt Trời cục bộ có đặc điểm hoạt động cách ly hoàn toàn với nguồn lưới nên không cần dây dẫn hay cáp nối để dẫn điện đi từ một nhà máy điện ở xa.

 

- Giảm chi phí

 

Thay vì phải sử dụng 100% điện năng từ lưới điện quốc gia, nay chỉ cần sử dụng 50% và thậm chí là không sử dụng điện năng từ lưới điện quốc gia bằng cách sử dụng Hệ thống Pin Mặt Trời nối lưới. Phần điện năng bù vào được lấy từ các tấm Pin Mặt Trời và bơm trực tiếp vào hệ thống điện lưới trong tòa nhà.

 

- Bảo vệ môi trường

 

- Các nhà máy điện sạch hơn

 

 

Các nhà máy điện sử dụng các tấm pin mặt trời có một số ưu điểm. Thường thì chúng có thể được xây dựng nhanh hơn các nhà máy đốt dầu, than đá, hoặc nhà máy sử dụng nhiên liệu hạt nhân. Nếu cần công suất lớn hơn, thì chúng dễ mở rộng hơn các loại nhà máy khác. Các nhà máy đốt dầu và than đá sử dụng một lượng lớn nhiên liệu. Nhiên liệu này có thể đắt tiền và việc đốt cháy nó có thể giải phóng các chất độc hại. Quá trình vận chuyển nhiên liệu đến nhà máy điện cũng gây ra các trở ngại đối với môi trường. Với các nhà máy điện mặt trời thì không có những vấn đề trở ngại như vậy.

 

>>> Xem ngay: Tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ tại BKE-Solar

 

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 039 7007 808 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top