Những lợi ích khi sử dụng pin năng lượng mặt trời

Trong những năm gần đây, nền khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, các nhà khoa học không ngừng tìm tòi nghiên cứu những ứng dụng tiên tiến, hiện đại nhằm phục vụ cho đời sống của con người.

 

Một trong những phát minh đột phá trong ngành sản xuất tái tạo năng lượng xanh chính là tấm pin năng lượng mặt trời, nó mang đến rất nhiều lợi ích và được ứng dụng khá rộng rãi hiện nay. Hãy cùng BKE-SOLAR tìm hiểu rõ hơn về tấm pin năng lượng mặt trời dùng để làm gì? có tác dụng gì?  lợi ích của tấm pin năng lượng mặt trời trong bài viết dưới đây nhé.

 

>>>> Xem ngay: Nhà phân phối tấm pin năng lượng mặt trời trên toàn quốc

 

Pin năng lượng mặt trời bao gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells). Tế bào quang điện này là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt các cảm biến của ánh sáng là đi ốt quang, nó làm biến đổi năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện.

Tấm pin năng lượng mặt trời dùng để làm gì? Những lợi ích của pin năng lượng mặt trời đem lại

- Tạo ra nguồn năng lượng xanh

Ánh sáng mặt trời được xem là nguồn năng lượng tự nhiên. Thông qua tấm pin, nguồn năng lượng tự nhiên này sẽ được chuyển hóa thành điện năng để phục vụ cho đời sống con người. Điều này góp phần làm giảm gánh nặng cho lưới điện của quốc gia, tránh tình trạng quá tải, khắc phục tình trạng thiếu điện cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

- Tiết kiệm chi phí

Giá của tấm pin năng lượng mặt trời ngày càng hấp dẫn đối với nhà đầu tư, đi kèm là chi phí lắp đặt hệ thống cũng vừa phải. Vốn đầu tư ban đầu thấp nhưng hiệu quả mang lại rất lớn như: giảm thiểu chi phí từ hệ thống lắp đặt, ít phải bảo trì bảo dưỡng, độ bền lên đến 30 năm, giảm chi phí tiền điện hàng tháng rất nhiều so với khi dùng hệ thống điện lưới.

- Thân thiện với môi trường

Ô nhiễm không khí tại Việt Nam đang ngày càng nghiêm trọng, một phần nguyên nhân đến từ nhà máy nhiệt điện sản sinh ra nhiều loại khí, bụi độc hại. Đó là nguyên nhân dẫn đến các đất nước phát triển trên thế giới đều phát triển các ngành năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió nhằm bảo vệ môi trường.

- Thời hạn sử dụng lâu dài

Một tấm pin có thời gian sử dụng lên đến 25-30 năm

 

 

Trên đây là những lợi ích mà hệ thống pin năng lượng mặt trời mang lại cho người sử dụng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt tấm pin năng lượng cho công trình của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và lắp đặt nhanh chóng nhất nhé.

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top