Top 10 kiến trúc lắp đặt Pin mặt trời đẹp nhất thế giới

10. Kiến trúc năng lượng mặt trời tại sa mạc

 

Cấu trúc tuyệt vời này mang đến một công nghệ năng lượng mặt trời đẹp và kiến trúc đày tính nghệ thuật. Với mỗi ngày nắng, các tấm pin mặt trời sẽ có thể sản xuất được tới 10 MW điện phục vụ sinh hoạt cho dân chúng địa phương. Ngoài việc tạo ra năng lượng tái tạo, cấu trúc này còn là nơi khách có thể trú chân để tránh cái nắng nóng bỏng rát từ mặt trời.

9. Sân vận động năng lượng mặt trời

 

Sân vận động hình rồng của Đài Loan là một ví dụ hoàn hảo cho khả năng ứng dụng rộng rãi của năng lượng mặt trời. Được thiết kế bởi Toyo Ito, công trình có sức chứa 50.000 người này vận hành với 100% lượng điện từ 8.844 tấm pin mặt trời.

8. Hoa năng lượng mặt trời

 

Kiến trúc cảnh quan tuyệt đẹp này được xây dựng trong một khu công nghiệp cũ ở Austin, Texas; được tạo thành từ 15 tấm pin quang điện có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời để tạo ra một nguồn điện sạch ổn định và còn có thể tạo ra bóng râm. Hoa điện mặt trời hấp thu năng lượng trong ngày để cung cấp năng lượng cho các đèn LED màu xanh thắp sáng vào ban đêm.

7. Bonsai năng lượng mặt trời

 

Một nhóm các nhà khoa học và kỹ sư Nhật Bản đã tạo ra một cái cây trong nhà “houseplant” nhân tạo với các tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả cao có màng mỏng hữu cơ như lá cây. Mỗi lá linh hoạt có cấu trúc phức tạp được bảo vệ bởi một lớp nhựa mỏng có nghĩa là trong tương lai các cây phát điện có thể được ứng dụng trong các tòa nhà, quần áo và đồ chơi.

6. Máy bay năng lượng mặt trời

 

Với sải cánh rộng như một máy bay phản lực khổng lồ và có trọng lượng chỉ như một chiếc xe hơi cỡ trung, chiếc máy bay Solar Impulse, bao gồm 12.000 tấm pin mặt trời, có thể bay cả ngày lẫn đêm. Hiện nó đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm, nhưng nó đang hướng tới một cuộc hành trình vòng quanh thế giới.

5. Sơn năng lượng mặt trời

 

Sơn năng lượng mặt trời là một hỗn hợp bao gồm các thành phần quang điện có kích thước nano mà có thể được sơn hoặc phun trên bất kỳ bề mặt nào để tạo ra pin năng lượng mặt trời giá rẻ. Nghiên cứu về công nghệ này vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, nhưng chúng rất có tiềm năng đối với các ứng dụng sáng tạo.

4. Kim tự tháp năng lượng mặt trời

 

Đây là chuỗi các kim tự tháp tuyệt đẹp sẽ cung cấp điện cho dân cư ở Abu Dhabi và cũng có giá trị như là một cảnh quan đầy tính nghệ thuật, được chiếu sáng vào ban đêm.

3. Công trình Hạc năng lượng mặt trời ở Coachella

 

Đây là một kiến trúc origami khổng lồ tại Coachella. Sinh vật khổng lồ này là một công trình nghệ thuật sống, một ngọn hải đăng, chỗ ở, địa điểm, cũng như một thông điệp của hòa bình.

2. Giao thoa năng lượng mặt trời

 

Các khu vực đặc biệt xây dựng công trình này được thiết kế với ánh nắng mặt trời làm trọng tâm để tối đa hóa tác động trực quan của thế hệ năng lượng tái tạo. Chúng hoạt động bằng cách hấp thụ năng lượng bởi tấm pin năng lượng mặt trời để chiếu sáng cho các thiết bị nội thất.

1. Thùng rác năng lượng mặt trời

 

Những thùng rác năng lượng mặt trời tuyệt vời này được thiết kế để giảm tác động của rác trong thành phố. Được hỗ trợ bởi ánh nắng mặt trời, các máy đầm cho phép các hộp chứa rác nhiều hơn, do đó làm giảm tới 80%chi phí vận hành, tiêu thụ nhiên liệu và phát thải khí nhà kính liên quan đến thu gom rác thải. 

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top