Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các công trình công cộng

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các công trình công cộng như: công viên, sân vận động, đèn đường,... là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm điện. Hãy cùng điểm qua một số công trình công cộng sử dụng điện năng lượng mặt trời.

 

Công trình công cộng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

 

- Hệ thống chiếu sáng công cộng

 

Những tiến bộ của công nghệ năng lượng mặt trời đã mở ra nhiều hướng khai thác thiết thực. Trong đó, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các trụ đèn trên đường phố, trong công viên, các bãi đậu xe,... rất phổ biến. Hệ thống chiếu sáng này hoạt động nhờ sự trợ giúp của các tấm pin năng lượng mặt trời. 

 

Cùng với bộ điều khiển hoặc cảm biến, đèn có thể tự động bật/ tắt vào khung giờ chỉ định hoặc dựa vào cảm biến ánh sáng mặt trời. Tại Việt Nam, hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cũng đã và đang được nhiều tỉnh triển khai.

 

 

- Trạm sạc năng lượng mặt trời

 

Những trạm sạc có lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời được xây dựng để sạc nhanh cho các thiết bị di động thiết yếu như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng… thậm chí là xe điện. Tùy mục đích và quy mô mà mỗi trạm sạc sẽ có kết cấu khác nhau. 

 

Tại Việt Nam, trường Đại học quốc tế RMIT cơ sở Nam Sài Gòn là ngôi trường đầu tiên lắp đặt trạm sạc năng lượng mặt trời để phục vụ cho sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên của nhà trường.

 

- Sân vận động

 

Năm 2009, Sân vận động Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan đã sử dụng 100% năng lượng mặt trời phục vụ Thế vận hội. Phần mái rộng 14.115m2 được tích hợp gần 9.000 tấm pin năng lượng mặt trời. 

 

Tất cả các thiết bị âm thanh, ánh sáng, điều hòa, tưới nước… của sân vận động đều lấy điện từ năng lượng mặt trời.

 

 

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời liên hệ hotline 090 242 1981 - 0397007808 để được tư vấn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Inverter hòa lưới điện solar sungrow chính hãng

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top