Cách nhận biết tấm pin năng lượng mặt trời tốt

Một số tiền kha khá được bỏ ra bạn hy vọng thu lại gì? Đối với việc đầu tư hệ thống điện mặt trời, chúng ta đều hy vọng các thiết bị hoạt đồng bền bỉ, giảm thiểu việc bảo dưỡng sửa chữa thay thế tới tối đa. Vậy sẽ ra sao, nếu bạn không may chọn phải tấm pin kém chất lượng?

 

Bài viết dưới đây của BKE-Solar sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng là như thế nào. Hãy theo dõi nhé!

 

Những yếu tố quyết định chất lượng pin mặt trời

 

Tế bào quang điện (Cells Pin):

 

Các tế bào quang điện (Cells Pin), là phần quan trọng nhất của các tấm pin mặt trời, có nhiệm vụ chuyển hóa quang năng thành điện năng. Tấm pin có hoạt động hiệu quả hay không, thậm chí cả những yếu tố như độ an toàn khi vận hành, tuổi thọ của hệ thống đều được quyết định rất nhiều bởi chất lượng của các Cells Pin.

 

Các Cells pin thải, kém chất lượng sẽ:

 

  • Sản sinh rất ít điện năng khiến nhà đầu tư rất khó hoàn vốn là sinh lợi từ hệ thống. Có thể ban đầu các Cells pin này vẫn hoạt động bình thường, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp rất nhanh.

  • Tuổi thọ tấm pin sẽ ngắn vì bản thân các Cells pin thải, kém chất lượng. Sau một thời gian vận hành ở điều kiện ngoài trời, các Cells pin này bắt đầu nứt, gãy, lỗi, cong và không thể có tuổi thọ lên đến 30 năm mà hiệu suất vẫn đạt 80-85% như các sản phẩm chất lượng.

  • Các Cells pin chất lượng kém dễ bị hư hại dẫn đến các sự cố cháy, nổ, chập điện. Không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 

Các thành phần khác của tấm Pin:

 

Khung nhôm: Cũng là một thành phần rất quan trọng vì có tác dụng nâng đỡ, cố định tấm pin. Khung nhôm đảm bảo chất lượng phải đủ dày, không cong ,vênh, móp, méo, hay trầy xước, rỉ sét....

 

Kính: Mặt kính có tác dụng bảo vệ các Cells pin, các sản phẩm pin mặt trời cao cấp, mặt kính sẽ trong, và chịu lực rất tốt. Nếu mặt kính không đảm bảo sẽ rất dễ vỡ và làm hư hại trực tiếp đến các cells pin bên trong. Sản phẩm pin mặt trời kém chất lượng, qua một thời gian sử dụng, mặt kính sẽ có hiện tượng nứt, mờ, bám quá nhiều bụi dẫn đến hiệu suất suy giảm nghiêm trọng.

 

Các thành phần khác: Tụ điện, dây điện,Jack MC4, keo silicon,.... Bạn hoàn toàn có thể nhận biết chất lượng qua quan sát. Keo silicon phải được gắn đều, đẹp, không tràn vào Cells pin, đảm bảo chống thấm nước tuyệt đối. Dây điện, tụ điện phải chắc chắn, đạt chuẩn IP68.

 

Làm gì để tìm được các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng?

 

Để có 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất, các tấm pin chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, nếu có ý định lắp đặt các công trình điện mặt trời, đừng quên tìm hiểu những đơn vị cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành, bảo trì lâu năm.

 

Những tấm pin được nhập khẩu chính hãng sẽ được áp dụng chính sách bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Bởi vậy việc một đơn vị cung cấp có thể cung cấp đầy đủ CO, CQ lô pin là một trong những yếu tố quan trọng nói lên chất lượng hàng hóa đơn vị đó cung cấp.

 

 

Ở BKE-Solar chúng tôi hoàn toàn làm được điều đó! Tất cả tấm pin BKE phân phối đều có có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm thuộc phân khúc chất lượng cao, nhận được bảo hành chính hãng theo quy định nhà sản xuất. Hotline: 0397.007.808

 

>>> Xem ngay: Dòng Pin năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất hiện nay

 

Tổng đài chăm sóc toàn quốc: 090 242 1981 bke-solar@bkevietnam.net

Messenger icon Top